Chính phủ này hoạt động chống lại Ba Lan nokia 8800

“Chính phủ này hoạt động chống lại Ba Lan, nokia 8800 chống lại những thành tựu của chúng tôi, tự do, dân chủ, nokia 8800 không phải đề cập đến thực tế là nó chế giễu chúng ta trong thế giới,” Wałęsa nói với Radio Zet. “Tôi xấu hổ để đi du lịch ở nước ngoài.”

Wałęsa, hiện 72 tuổi, cầm rất ít quyền lực chính trị, mà là biểu tượng quan trọng là hiện thân của cuộc cách mạng Đoàn kết. Người kế nhiệm ông là chủ tịch, AndrzejDuda, một thành viên PiS, đã bị tấn công từ phe đối lập cho đặt bên lòng trung thành trước các yêu cầu của văn phòng. Anh thề trong năm được bổ nhiệm của PiS để các tòa án ở giữa của đêm đầu tháng này.

Jarosław Kaczyński với Beata Szydło
FacebookTwitterPinterest
Jarosław Kaczyński, quyền, lãnh đạo của các Luật & Tư pháp đảng cầm quyền, với Thủ tướng Ba Lan, Beata Szydło, sau khi luật mới được thông qua. Ảnh: Alik Kęplicz / AP

“Chúng tôi đang ở trong một tình huống bất thường nơi tổng thống không phải là tổng thống. Ông đang làm theo mệnh lệnh của trưởng nhóm của mình hơn là đặt lợi ích của đất nước và dân chủ đầu tiên, ” Jakub Stefaniak, phát ngôn viên của đảng Nhân dân Ba Lan, trong đó có 16 nghị sĩ cho biết. “Anh ấy đang lơ chính, vai trò phi đảng phái của mình như là người giám hộ của hiến pháp. ”

Luật pháp cũng thi hành chậm trễ của 3-6 tháng giữa thời gian một yêu cầu cho một quyết định được thực hiện và một bản án, so với hai tuần hiện tại. Trong một ý kiến ​​bằng văn bản về luật pháp, tòa án tối cao của Ba Lan cho biết họ đã can thiệp với sự độc lập của tòa án và nhằm cà nhắc hoạt động đúng đắn của nó.

Điều này “báo trước sự chậm trễ tiềm năng rất lớn, và trong thực tế, tình trạng tê liệt [của tòa án]”, tòa án cho biết.

Cuộc khủng hoảng chính trị đã mang lại hàng ngàn người biểu tình trên đường phố chống lại các hành động của chính phủ, và sự giám sát quan trọng của EU. Martin Schulz, chủ tịch quốc hội châu Âu, mô tả hành động của PiS có một “đặc điểm của một cuộc đảo chính”, vẽ nhiều phản đối từ chính phủ Ba Lan và yêu cầu một lời xin lỗi, mà Schulz đã từ chối cung cấp cho. Nghị viện châu Âu là do tranh luận về tình hình chính trị ở Ba Lan vào ngày 19 tháng Giêng.

Chính phủ PiS cũng gây ra báo động tại Nato và ở nước láng giềng Slovakia tuần trước, khi nó gửi cảnh sát quân sự để tấn công một trung tâm phản gián NATO liên kết ở Warsaw chạy trong quan hệ đối tác với Slovakia, với mục đích loại bỏ đạo của mình, những người đã được bổ nhiệm bởi các chính phủ trước đó.

Post Comment