Chứng khoán Trung Quốc hoảng loạn, Việt Nam có được hưởng lợi?

Theo nhận định của các nhà chứng khoán có kinh nghiệm thì việc thị trường chứng khoán Trung Quốc đang hoảng loạn sẽ là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư quốc tế.

thitruong1
Chứng khoán Trung Quốc lao dốc được coi là cơ hội để thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Trong những ngày vừa qua thị trường chứng khoán Trung Quốc đang trong cơn hoảng loạn. Chỉ số Shanghai Composite sụt giảm liên tiếp và để mấy 30% từ giữa tháng 6 đến nay. Sự khủng hoảng của thị trường này sẽ là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đối với thị trường khác.

Eric Mustin, Phó chủ tịch của WallachBeth Capital nói rằng “chúng tôi đã nói chuyện với nhiều khách hàng, tổ chức, họ đang hỏi đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây chính là cơ hội của các bạn Việt Nam”.

Việt Nam thời gian gần đây đang thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng việc cho phép nới tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài tại các doanh nghiệp niêm yết lên 100%. Theo ông Mustin thì việc này sẽ thu hút các nhà đầu tư đến với Việt Nam.

Đối với các nhà đầu tư Mỹ đang tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam thì lợi ích lớn mà thị trường này mang lại chính là sự đa dạng hóa.

Ông Mustin khuyến nghị các nhà đầu tư nên đầu tư vào quỹ Market Vectors Vietnam ETF (VNM) bởi quỹ này dù giảm so với năm ngoái nhưng vẫn vượt trội so với các quỹ ETF của Trung Quốc.

Tuy nhiên một vài nhà kinh tế học khác lại đưa lời khuyên đối với các nhà đầu tư nên theo dõi những biến động về kinh tế thế giới trước khi quyết định vào một thị trường nhiều đầu cơ như Việt Nam.

Post Comment