Foxconn bị thu hồi dự án 200 triệu USD

Một dự án trị giá 200 triệu USD của Foxconn vừa được tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư sau 7 năm chưa hề khởi công.

thitruong2
Dự án bánh vẽ của Foxconn bị rút giấy phép đầu tư do chậm triển khai dự án 7 năm so với giấy phép đăng ký

Ngày 8/7 vừa qua ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định rút giấy phép đầu tư của dự án xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, máy tính, điện thoại của tập đoàn Foxconn (Đài Loan) tại khu công nghiêp Bình Xuyên 2.

Dự án này được tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép từ nă 2008 với vốn ban đầu là 200 triệu USD, theo kế hoạch đề ra thì đến năm 2009 dự án sẽ đi vào hoạt động. Theo cam kết của chủ đầu tư dự án thì chủ đầu tư sẽ xây dựng nhà máy sản xuát điện tử, tại Vĩnh Phúc trở thành một trung tâm điện tử lớn mạnh của vùng. Đây là một trong những dự án lớn nhất của tỉnh Vĩnh Phúc lúc bấy giờ.

Tuy nhiên không đáp lại kỳ vọng của nhà chức trách nơi đây, sau 7 năm nhiều lần nhắc nhở mà dự án vẫn cứ đắp chiếu để đó, mặc dù đã đe dọa rút giấy phép đầu tư nhưng chủ đầu tư vẫn nhiều lần xin giãn tiến độ.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Foxconn mặc dù đã nhận được giấy phép đầu tư nhưng đã không thực hiện dự án theo tiến độ nên tỉnh rút giấy phép đầu tư để chuyển cho đơn vị khác.

Trong thời gian gần đây khá nhiều các dự án bánh vẽ của các nhà đầu tư nước ngoài trị giá cả tỷ đô nhận được giấy phép đầu tư xong lại không tiến hành xây dựng như cam kết đang có xu hướng gia tăng ở nước ta.

Post Comment