Lợi ích của việc sở hữu làn da đen tự nhiên

Rất nhiều bạn thường cảm thấy tự ti về làn da đen tự nhiên của mình. Tuy nhiên làn da ngăm đen bẩm sinh lại đem đến nhiều lợi ích cho bạn hơn bạn nghĩ đó.

lamdep1

Khỏe mạnh

Làn da có những sắc tố màu tối thường chứa nhiều melanin có tác dụng trong việc ngăn chặn sự ảnh hưởng không tốt từ tia cực tím. Chính vì vậy nên những người có làn da ngăm đen ít gặp vấn đề về mụn, nám hay các vấn đề khác về da, thêm nữa các dấu hiệu lão hóa cũng rất ít xuất hiện, từ đó tạo cảm giác về sự trẻ lâu, khỏe mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da

Bệnh ung thư da là do các tia cực tím bức xạ từ mặt trời gây ra và người có làn da ngăm sẽ ít có sự nhạy cảm với loại tia này. Do đó họ sẽ ít khi gặp vấn đề về ung thư da.

lamdep2

Làm thế nào để nhận biết làn da bị bệnh?

Một vài trường hợp nếu da quá đen cũng là biểu hiện của bệnh. Ví dụ như:

Khi da chuyển sang màu đồng không phải do bạn tắm nắng mà là biểu hiện của rối loạn di truyền gọi là hiện tượng thừa sắt trong cơ thể.

Da bạn tự nhiên trở nên xám xịt, tối lại so với bình thường có thể là do cơ thể không nhận đủ khí oxy, hay cũng là dấu hiệu cảnh báo cho bệnh tim, đột quỵ…

Vì vậy nếu bạn đang sở hữu một làn da đen tự nhiên hãy cảm thấy vui vẻ và chăm sóc nó thật tốt nhé. Đừng tìm cách để tắm trắng cho nó bởi đã là của tự nhiên thì rất khó thay đổi chưa kể có thể bạn sẽ gặp một vài biến chứng khác từ việc tắm trắng.

Post Comment