Phẫu thuật xoang nội soi, phương pháp điều trị xoang

Phẫu thuật xoang nội soi là một trong những phương pháp điều trị viêm mũi họng mạn tính. Trong thủ tục này, màng nhầy bị ảnh hưởng được loại bỏ trong miệng của các xoang này. Kết quả của hoạt động là phục hồi của họ. Y học nội soi cải thiện sự thoải mái của những người đã mất chất lượng mùi và vị do các bệnh về xoang. Kiểm tra phẫu thuật xoang nội soi là gì.

http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

1. Phẫu thuật xoang nội soi là gì?
Phẫu thuật xoang nội soi được sử dụng để điều trị viêm mũi họng mãn tính. Mục đích của hoạt động là để khôi phục các xoang. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ loại bỏ màng nhầy, đã bị viêm. Nó không đi kèm với nguy cơ thiệt hại cho các cấu trúc giải phẫu chưa được thay đổi do các công cụ vi phẫu và nội soi quang học. Phương pháp điều trị viêm xoang cạnh mũi này tránh cắt da mặt – thủ thuật này thuộc nhóm không xâm lấn. Ưu điểm của phẫu thuật xoang nội soi là giảm đau sau phẫu thuật (nó nhỏ hoặc hoàn toàn không xảy ra) và rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân.

2. Chỉ định phẫu thuật xoang nội soi
Không phải mọi người bị viêm xoang đều đủ điều kiện để phẫu thuật nội soi. Chính bác sĩ thanh quản quyết định sau một loạt các kỳ thi xem liệu thủ tục này có cần thiết hay không. Bệnh nhân phải trải qua viêm xoang, sẽ cho thấy mức độ thay đổi, chụp cắt lớp vi tính của mũi và xoang cạnh mũi.

Nếu bệnh nhân đủ điều kiện để làm thủ thuật, cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ gây mê để loại trừ chống chỉ định với gây mê toàn thân. Xét nghiệm máu, ECG và X-quang ngực cũng được thực hiện. Bệnh nhân phải chuẩn bị đầy đủ cho phẫu thuật xoang nội soi; trên hết, 6 giờ trước khi phẫu thuật không thể ăn và 4 giờ để uống. Không nên dùng thuốc chống đông máu để giảm thiểu nguy cơ chảy máu khi phẫu thuật. Những loại thuốc này ngừng sử dụng 3 ngày trước khi làm thủ tục.

Phẫu thuật xoang được thực hiện ở người:

• bệnh nhân bị viêm mũi họng mãn tính (có hoặc không có polyp) đã điều trị thất bại bằng thuốc xoang,

• với các nang của xoang cạnh mũi,

• với vách ngăn mũi bị biến dạng có thể dẫn đến nhiễm trùng,

• với sợi nấm.

3. Quá trình phẫu thuật xoang nội soi
Phẫu thuật xoang được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Sau khi đưa đầu dò nội soi vào khoang mũi trên màn hình theo dõi, bác sĩ quan sát các mô bị bệnh chặn các xoang của xoang cạnh mũi. Trong phẫu thuật xoang nội soi, niêm mạc bệnh lý được loại bỏ bằng cách sử dụng các vi phẫu thuật. Phương pháp điều trị này làm thông thoáng miệng tự nhiên của xoang và mở rộng chúng, do đó màng nhầy tái tạo và thông khí thích hợp của xoang cạnh mũi được phục hồi.

Cuối cùng (nếu có chảy máu dữ dội), bác sĩ cho bệnh nhân dùng tamponade trong 2 ngày, bệnh nhân dành trong bệnh viện. Sau thủ thuật, bệnh nhân nên nghỉ ngơi trong một tuần và sử dụng liệu pháp steroid mũi. Phẫu thuật xoang nội soi làm giảm các triệu chứng liên quan đến viêm xoang mạn tính – đau mặt trở nên nhẹ hơn, bệnh nhân thở tốt hơn. Biến chứng sau phẫu thuật xoang là rất hiếm – tuy nhiên, chúng có thể xuyên qua hốc mắt.

Post Comment